วาฟเฟิลโคน Wafer Cone

วาฟเฟิลโคน Wafer Cone เวลานึกอยากทานไอศกรีมแบบคลาสสิคหน่อยก็ต้องใส่โคนใช่มั๊ยคะ แต่วาฟเฟิลโคนทำสดก็ช่างหาซื้อยาก วันนี้โอ๋นำวิธีทำมาให้ถึงที่เลยค่ะ ใครมีเครื่องทำโคนลองดูนะคะ สูตรนี้ทั้งหอมและกรอบ ทานเล่นยังอร่อยมากๆ เลย
วัตถุดิบวาฟเฟิลโคน Wafer Cone
สำหรับ 18 ที่
เวลา 2 ชั่วโมง

1.  แป้งสาลีเอนกประสงค์ 250 กรัม
2.  น้ำตาลทราย 180 กรัม
3.  เกลือ 1/4 ช้อนชา
4.  ไข่ 5 ฟอง
5.  เนยเค็มละลาย 200 กรัม
6. Vanilla Extract 1/2 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

เครื่องทำวาฟเฟิล ชามผสม

วิธีทำวาฟเฟิลโคน Wafer Cone

1.  ตีไข่กับน้ำตาลทราย ให้น้ำตาลทรายละลายดี ใส่ส่วนผสมที่เหลือคนให้เข้ากัน พักส่วนผสมไว้ในตู้เย็น 1 ชั่วโมง
2.  เตรียมเครื่องทำวาฟเฟิลโคน โดยตั้งให้ร้อน ตักแป้งวาฟเฟิลใส่ที่ละประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ต่อ 1 โคน คอยสังเกตจนแป้งสุกเป็นสีน้ำตาลทอง
3.  ใช้แม่พิมพ์กรวยหมุนให้แป้งวนตามแม่พิมพ์เป็นกรวย พักให้พออุ่น อยู่ตัวประมาณ 20 วินาที 
4.  ทำโคนที่เหลือด้วยวิธีเดียวกันจนหมด
5.  พักโคนให้หายร้อนดี จึงเก็บใส่กล่องปิดฝาให้สนิท
6.  ตกแต่งวาฟเฟิลโคนโดยละลายช็อกโกแลตในไมโครเวฟ และจุ่มปากโคนลงช็อกโกแลตที่ละลายแล้ว โรยด้วยน้ำตาลสีหรือถั่วตามต้องการ

เครดิต : http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=3093

ความคิดเห็น