วาฟเฟิลโคน Wafer Cone เวลานึกอยากทานไอศกรีมแบบคลาสสิคหน่อยก็ต้องใส่โคนใช่มั๊ยคะ แต่วาฟเฟิลโคนทำสดก็ช่างหาซื้อยาก วันนี้โอ๋นำวิธีทำมาให้ถึงที่เลยค่ะ ใครมีเครื่องทำโคนลองดูนะคะ สูตรนี้ทั้งหอมและกรอบ ทานเล่นยังอร่อยมากๆ เลย
วัตถุดิบวาฟเฟิลโคน Wafer Cone
สำหรับ 18 ที่เวลา 2 ชั่วโมง
1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 250 กรัม
2. น้ำตาลทราย 180 กรัม
3. เกลือ 1/4 ช้อนชา
4. ไข่ 5 ฟอง
5. เนยเค็มละลาย 200 กรัม
6. Vanilla Extract 1/2 ช้อนชา
อุปกรณ์ที่ใช้
เครื่องทำวาฟเฟิล ชามผสมวิธีทำวาฟเฟิลโคน Wafer Cone
1. ตีไข่กับน้ำตาลทราย ให้น้ำตาลทรายละลายดี ใส่ส่วนผสมที่เหลือคนให้เข้ากัน พักส่วนผสมไว้ในตู้เย็น 1 ชั่วโมง2. เตรียมเครื่องทำวาฟเฟิลโคน โดยตั้งให้ร้อน ตักแป้งวาฟเฟิลใส่ที่ละประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ต่อ 1 โคน คอยสังเกตจนแป้งสุกเป็นสีน้ำตาลทอง
3. ใช้แม่พิมพ์กรวยหมุนให้แป้งวนตามแม่พิมพ์เป็นกรวย พักให้พออุ่น อยู่ตัวประมาณ 20 วินาที
4. ทำโคนที่เหลือด้วยวิธีเดียวกันจนหมด
5. พักโคนให้หายร้อนดี จึงเก็บใส่กล่องปิดฝาให้สนิท
6. ตกแต่งวาฟเฟิลโคนโดยละลายช็อกโกแลตในไมโครเวฟ และจุ่มปากโคนลงช็อกโกแลตที่ละลายแล้ว โรยด้วยน้ำตาลสีหรือถั่วตามต้องการ
เครดิต : http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=3093
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น