สูตรเบเกอรี่ : บิสกิต (Biscuit) หอม นุ่ม ละลายในปาก


บิสกิตสูตรนี้เป็นสูตรที่อร่อยมาก กรอบอร่อยกำลังดี กินแล้วแทบละลายในปาก เหมาะจะทำรับประทานกับแยมหน้าผลไม้ต่างๆ หรือชา กาแฟ หอมๆสักถ้วย เหมาะกับวันว่างสบายๆ นั่งรับลมเย็น พร้อมบิสกิตอร่อยๆ

ส่วนผสม 
– แป้งสาลี (2 ถ้วย)
– เกลือ  (1/2 ช้อนชา)
– ผงฟู  (ช้อนชา)
– เนยสด  (1/4 ถ้วย)
– นมสด  (2/3 ถ้วย)
วิธีทำ
– ร่อนแป้ง เกลือ ผงฟูรวมกัน
– แป้งกับเนย ตัดให้เข้ากันเป็นเม็ดเล็ก ๆ ด้วย เบลนเดอร์ หรือมีด หรือส้อม
– ค่อย ๆ ใส่นมสด ตะล่อมให้เข้ากันด้วยส้อม พอแป้งนุ่ม คลึงได้ (ทำอย่างเบามือ ไม่เช่นนั้นบิสกิตจะแข็ง)
– โรยแป้งให้นวลกระดาน หรือโต๊ะ 
– คลึงแป้งหนาสักประมาณ 1/2 นิ้ว เอาพิมพ์กลมตัด หรือใช้แก้วน้ำเล็ก คว่ำแก้วกดลงไป
– เตรียมถาดทาเนยกะแป้งเรียบร้อยแล้ว วางแผ่นบิสกิตห่างกันประมาณ 2 นิ้ว
– ทานมสดที่หน้า ตั้งเตาอบประมาณ 2-3 นาทีให้ความร้อนคงที่แล้วอบด้วยไฟ 400 องศาฟาเรนไฮท์ ประมาณ 20 นาที 
– เสริฟพร้อมกับเนย แยม หรือครีม รับประทานกับชาหรือกาแฟร้อน ๆ

เคล็ดลับ
สามารถดัดแปลงบิสกิตให้มีขนาดหนาขึ้นได้ตามที่เราต้องการ แต่ควรใช้แม่พิมพ์กด ถ้านำมาปั้นจะทำให้บิสกิตแข็ง

รวบรวมข้อมูลโดย อร่อยเหาะดอทคอม, ขอบคุณสูตรอาหารจากคุณ แม่นายโน๊ต @ bloggang
x

เครดิต จากเว็บ http://www.aroiho.com/สูตรเบเกอรี่-บิสกิต-biscuit-หอม-นุ่ม-ละลายในปาก/

ความคิดเห็น