บิสกิตสูตรนี้เป็นสูตรที่อร่อยมาก กรอบอร่อยกำลังดี กินแล้วแทบละลายในปาก เหมาะจะทำรับประทานกับแยมหน้าผลไม้ต่างๆ หรือชา กาแฟ หอมๆสักถ้วย เหมาะกับวันว่างสบายๆ นั่งรับลมเย็น พร้อมบิสกิตอร่อยๆ
ส่วนผสม
– แป้งสาลี (2 ถ้วย)
– เกลือ (1/2 ช้อนชา)
– ผงฟู (2 ช้อนชา)
– เนยสด (1/4 ถ้วย)
– นมสด (2/3 ถ้วย)
วิธีทำ
– ร่อนแป้ง เกลือ ผงฟูรวมกัน
– แป้งกับเนย ตัดให้เข้ากันเป็นเม็ดเล็ก ๆ ด้วย เบลนเดอร์ หรือมีด หรือส้อม
– ค่อย ๆ ใส่นมสด ตะล่อมให้เข้ากันด้วยส้อม พอแป้งนุ่ม คลึงได้ (ทำอย่างเบามือ ไม่เช่นนั้นบิสกิตจะแข็ง)
– โรยแป้งให้นวลกระดาน หรือโต๊ะ
– คลึงแป้งหนาสักประมาณ 1/2 นิ้ว เอาพิมพ์กลมตัด หรือใช้แก้วน้ำเล็ก คว่ำแก้วกดลงไป
– เตรียมถาดทาเนยกะแป้งเรียบร้อยแล้ว วางแผ่นบิสกิตห่างกันประมาณ 2 นิ้ว
– ทานมสดที่หน้า ตั้งเตาอบประมาณ 2-3 นาทีให้ความร้อนคงที่แล้วอบด้วยไฟ 400 องศาฟาเรนไฮท์ ประมาณ 20 นาที
– เสริฟพร้อมกับเนย แยม หรือครีม รับประทานกับชาหรือกาแฟร้อน ๆ
เคล็ดลับสามารถดัดแปลงบิสกิตให้มีขนาดหนาขึ้นได้ตามที่เราต้องการ แต่ควรใช้แม่พิมพ์กด ถ้านำมาปั้นจะทำให้บิสกิตแข็ง
เครดิต จากเว็บ http://www.aroiho.com/สูตรเบเกอรี่-บิสกิต-biscuit-หอม-นุ่ม-ละลายในปาก/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น