ขนมหวาน ไดกะคุอิโมะ (มันหวานผัดน้ำผึ้งสไตล์ญี่ปุ่น) มันหวานญี่ปุ่นเนื้อซุยผัดกับน้ำผึ้งเสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีมนมสดอร่อยเข้ากัน
มันหวานญี่ปุ่น อุดมไปด้วยกากใยไฟเบอร์สูง ช่วย Detox ดีต่อระบบทางเดินอาหารและลำไส้ มีวิตามินซีสูง ช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส และยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชลอผิวให้อ่อนเยาว์อีกด้วย
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) เตรียม 10 นาที ปรุง 20 นาที
- มันหวานญี่ปุ่น 2 หัว
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- งาดำคั่ว 1 ช้อนชา
- วิปปิ้งครีม ½ ถ้วย
- ผงอบเชยเล็กน้อย
วิธีทำ
ล้างมันให้สะอาด หั่นชิ้นพอคำ จากนั้นนำไปนึ่งให้สุกตักออกมาพักไว้ให้เย็น แล้วนำมันที่นึ่งแล้วมาผัดกับน้ำผึ้งบนกระทะด้วยไฟกลาง เติมผงอบเชยลงไป เคล้าให้เข้ากันตักใส่จาน โรยงา เสิร์ฟคู่กับวิปปิ้งครีม
พลังงานต่อหนึ่งหน่วยบริโภค 342.17 กิโลแคลอรี
โปรตีน 1.95 กรัม ไขมัน 3.81 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 71.95 กรัม ไฟเบอร์ 4.84 กรัม
โปรตีน 1.95 กรัม ไขมัน 3.81 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 71.95 กรัม ไฟเบอร์ 4.84 กรัม
ที่ตั้งร้านอาหาร : Camp Curry Bangkok ตั้งอยู่ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ทางเข้าโซน Food Pasage
เปิดบริการทุกวัน 10.00 น. – 22.00 น. โทร. 0-2610-9612
หรือติดตามข้อมูลได้ใน FB: Camp Curry และ IG @camp_curry
เปิดบริการทุกวัน 10.00 น. – 22.00 น. โทร. 0-2610-9612
หรือติดตามข้อมูลได้ใน FB: Camp Curry และ IG @camp_curry
สูตร : Camp Curry Bangkok
ภาพ : จิรวัฒน์ มหาทรัพย์ถาวร สไตล์ : ปรางรัตน์ ฤกษ์สง่า
ภาพ : จิรวัฒน์ มหาทรัพย์ถาวร สไตล์ : ปรางรัตน์ ฤกษ์สง่า
เครดิตที่มาจาก : http://goodlifeupdate.com/healthy-food/recipe/62095.html
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น